Skip to content
Trang chủ » BÁO GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ

BÁO GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ

Khi bắt đầu xây dựng một công trình, một dự án – Chúng tôi hiểu rằng đó là cả một tâm huyết của chủ đầu tư gửi gắm chúng tôi – Chúng tôi luôn trân trọng và giữ gìn điều đó.
Báo giá xây dựng phần thô với chi phí dự trù khoảng bao nhiêu? Các vật liệu và bước tiến hành cần thiết khi xây nhà phần thô?
Xây nhà phần thô bao gồm những công việc và vật liệu gì? Báo giá xây dựng phần thô dựa trên những yếu tố nào? Các điểm cần lưu ý khi xây phần thô cho công trình? Đây đều là những câu hỏi được nhiều khách hàng có nhu cầu xây nhà ở quan tâm? Hãy cùng đi tìm câu trả lời chính xác trong bài viết dưới đây nhé.

Thi công xây dựng phần thô là gì?

Phần thô trong xây dựng bao gồm  những công đoạn như:
– Thi công phần móng
– Thi công hệ kết cấu chịu lực (khung, dầm, cột, sàn, mái bê tông)
– Thi công hệ thống bể ngầm
– Thi công cầu thang
-Thi công xây trát tường bao che và ngăn chia.

Bao-Gia-Xay-Nha-Phan-Tho-01

Hình ảnh thi công thép sàn phần thô

Xây dựng nhà phần thô là yếu tố quan trọng tạo nên sự chắc chắn và tiền đề cho các phần sau của công trình. Giai đoạn này càng tốt, càng chính xác thì những công việc sau sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian và thuận tiện hơn. Trước khi tiến hành thi công xây nhà phần thô, nhà thầu sẽ cam kết cung cấp toàn bộ vật tư thô cũng như công nhân hoàn thiện công việc trong bản hợp đồng. 

Vật liệu thi công phần thô bao gồm: Sắt thép, gạch xây, cát đá, xi măng, bê tông, ống nước lạnh và nóng, dây dẫn điện, cốt pha, chất chống thấm (Ghi rõ chủng loại, xuất xứ và được chủ đầu tư thống nhất). Nhà thầu chịu trách nhiệm cung cấp toàn bộ vật tư phần thô và nhân công xây dựng từ phần thô tới phần hoàn thiện công trình. Như vậy thi công xây dựng nhà phần thô là xây dựng hoàn thiện phần khung nhà.

Bao-Gia-Xay-Nha-Phan-Tho-08

Hình ảnh thi công phần khung nhà

Thi công xây nhà phần thô bao gồm những công việc gì?

Để bắt đầu xây dựng phần thô cần giải phóng mặt bằng và các khu vực cần thiết khác. Các bước tiến hành thi công phần thô bao gồm:

Làm nền móng.
Công việc đầu tiên khi tiến hành thi công xây dựng nhà phần thô đó chính là thi công phần móng. Móng nhà khi thi công xây dựng được chia thành ba loại cơ bản là móng đài cọc, móng băng và móng đơn. Trong đó, những ngôi nhà phố, biệt thự dưới 7 tấm thường sử dụng móng cọc bê tông hoặc móng băng, đối với nhà cấp 4 thì thường dùng móng đơn để tiết kiệm chi phí. Khi gia cố và làm móng, nếu nền đất yếu thì sẽ bổ sung thêm cọc từ tràm hay cọc ép bê tông. Tiếp đến mới làm đế móng của công trình, đường thoát nước, hố ga và hầm nhà.
Đổ móng bê tông là phần cực kỳ quan trọng và không thể thay đổi hoặc sửa chữa khi có sự cố. Vì thế, sự tỉ mỉ và cẩn thận là điều mà nhà thầu phải có. Nhất là phần cấp phối, mác bê tông. Đối với xi măng thì nên chọn hãng có thương hiệu lâu năm, uy tín trên thị trường để đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng.

Báo-Gía-Xây-Dựng-Phần-Thô-03

Hình ảnh thi công thép móng

Thi công gia công thép và đổ bê tông các tầng lầu.
Giai đoạn này là làm những việc chính như đan thép dầm, sàn, cột, ghép cốt pha, kiểm tra tiêu chuẩn kết cấu rồi tiến hành đổ bê tông.

Trong khi đổ bê tông nên dùng máy đầm bê tông tạo độ rung để bê tông có thể chui vào các khe nhỏ tránh trường hợp bê tông bị hổng ở giữa. Chờ đến lúc bê tông ngưng kết rồi tháo dỡ cốt pha và xây tường lên. Một yếu tố giúp công trình đạt chất lượng cao và lâu bền chính là bảo dưỡng bê tông sau khi đổ, các phần bê tông được bảo dưỡng bằng cách bơm nước tạo sự đông kết sau khi phải tiếp xúc với thời tiết khô khan hoặc ánh mặt trời. Bê tông cốt thép chính là phần chính trong xây dựng phần thô, do đó, khách hàng cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín, giám sát chặt chẽ để công trình hoàn thành một cách đảm bảo và chắc chắn.

Bao-Gia-Xay-Nha-Phan-Tho-02

Hình ảnh thi công phần khung nhà

Xây trát tường.
Công đoạn tiếp theo trong xây dựng phần thô đó chính là xây tường bao và tường ngăn phòng . Tường khi xây cần được tạo độ thẳng để tạo sự chắc chắn và thẩm mỹ, mạch đều và cần được kiểm tra thường xuyên về độ thăng bằng bằng quả dọi. Các phần tiếp giáp giữa tường và cột bê tông phải có râu sắt và hồ dầu tạo sự liên kết tránh trường hợp bị nứt hoặc lún sụt sau này. Công đoạn cơ bản cuối cùng trong phần thô đó chính là trát tường. Khi thực hiện trát tường thì tường cần được tưới nước kĩ để đảm bảo độ kết dính giữa gạch và vữa. Các điểm tiếp giáp giữa cột và tường hoặc dầm cần được đóng lớp lưới thép trước khi trát việc này sẽ giúp tường sau khi trát không có hiện tượng bị nứt.
Có thể thấy rằng, trong một công trình, phần thô đóng vai trò vô cùng quan trọng và hầu như không thể thay đổi được nếu không làm đúng như kế hoạch. Do vậy, đơn vị thi công cần đảm bảo về thiết kế, giám sát từng hạng mục và đầu tư các sản phẩm, vật tư chất lượng nhất để tạo nên một ngôi nhà đẹp.

Bao-Gia-Xay-Nha-Phan-Tho-09

Hình ảnh thi công tô trát hoàn thiện căn nhà

Báo giá xây nhà phần thô

Báo giá xây dựng phần thô thường giao động từ 3.1 triệu/m2 – 3.7 triệu/m2. Đơn giá tùy thuộc vào các yếu tố như:
– Diện tích xây dựng: Diện tích xây dựng được tính như diện tích thể hiện trong giấy phép xây dựng chưa bao gồm diện tích sân vườn. Và phần diện tích có hao phí chi phí xây nhưng không được thể hiện trong giấy phép xây.

– Mẫu thiết kế xây dựng: Tùy theo từng mẫu nhà cũng có thể làm bảng báo giá xây dựng phần thô( Đơn giá phần thô có thể thay đổi đối với các mẫu nhà có kiến trúc phức tạp)
– Vị trí xây dựng: Khu vực nội, ngoại thành hoặc mặt tiền, trong hẻm nhỏ thì việc báo giá xây dựng phần thô cũng có sự chênh lệch do chi phí vận chuyển vật tư và trang thiết bị thi công.

 SAU ĐÂY MỜI QUÝ VỊ THAM KHẢO BẢNG BÁO GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ CỦA CÔNG TY GIA LONG

Báo-Giá-Xây-Dựng-Phần-Thô-06

Lưu ý: Bảng báo giá xây dựng phần thô đã bao gồm chi phí thi công phần thô và nhân công thi công hoàn thiện.

Chủng loại vật tư thi công phần thô

Vật liệu xây dựng phần thô được chủ đầu tư và nhà thầu cam kết trong phụ lục hợp đồng trước khi xây dựng. Nếu khách hàng không muốn sử dụng vật liệu như bên đơn vị cung cấp thì có thể thay đổi. Đơn giá sẽ thay đổi theo giá thị trường.

Báo-Giá-Xây-Dựng-Phần-Thô-07

Bao-Gia-Xay-Nha-Phan-Tho-07

Bảng mô phỏng vật tư phần thô

Lưu ý khi thi công nhà phần thô

Để hạn chế những rủi ro và giúp cho công trình nhà ở luôn bền đẹp, lâu xuống cấp thì bạn cần chú ý tới một số điều sau:
– Thi công cần quan tâm nhiều tới vật liệu. Xem xét rõ và cam kết sử dụng vật tư, vật liệu chất lượng với nhà thầu trước khi tiến hành xây. Điều này sẽ hạn chế được tình trạng thâm hụt vật liệu ảnh hưởng tới kết cấu vững chắc của ngôi nhà.
– Trước giai đoạn đào móng thì cần tiến hành trắc đạt và quan sát vị trí đất. Qua đó, bạn sẽ tìm được loại móng phù hợp, giảm thiểu khả năng sụt lún và đảm bảo an toàn lao động hơn cho nhân công trong quá trình làm. 
Giai đoạn thi công móng đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng nhà ở, công trình.

Bao-Gia-Xay-Nha-Phan-Tho-08

Dịch vụ thi công xây dựng chuyên nghiệp

– Đối với cốt thép thì cần chú ý về chủng loại, vị trí cắt, đường kính và neo thép đúng tiêu chuẩn bản vẽ thiết kế. Bên cạnh đó, chủ nhà phải quan sát công tác coppha xem độ chắc chắn, kín khít của coppha để không bị mất nước cùng thời gian tháo hợp lý. Phần lắp đặt hệ thống điện, ống nước cũng cần phải kiểm tra cẩn thận theo đúng chủng loại và mẫu mã.
– Giám sát kỹ suốt quá trình thi công. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì có thể nhờ người hiểu về lĩnh vực đó để theo dõi tiến độ cũng như chất lượng làm công trình của nhà thầu.
Báo giá xây dựng phần thô cụ thể giúp bạn đọc nắm rõ được giá cả thị trường lựa chọn được gói thầu phù hợp với điều kiện kinh tế. Và lựa chọn được đơn vị thi công xây dựng uy tín, chất lượng cho một công trình vững chắc nhất. Nếu quý khách đang có nhu cầu về xây dựng nhà phần thô, liên hệ ngay đến Gia Long. Chúng tôi sẽ cung cấp đến quý vị giải pháp hoàn hảo nhất.

Dịch vụ xây dựng nhà biệt thự Xây dựng nhà phố có tầng hầm Xây dựng nhà mái thái Các mẫu nhà đẹp

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH _ LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *