Skip to content
Trang chủ » CÁCH CHỌN MÀU SƠN CHO PHÒNG KHÁCH

CÁCH CHỌN MÀU SƠN CHO PHÒNG KHÁCH

  • Trang chủ
  • Phong thủy
  • CÁCH CHỌN MÀU SƠN CHO PHÒNG KHÁCH
CÁCH CHỌN MÀU SƠN CHO PHÒNG KHÁCH

Nên chọn màu sơn nào cho phòng khách để hợp phong thủy, phát tài phát lộc? Đây là câu hỏi của rất nhiều gia đình hiện nay.
Trên thực tế mỗi màu sơn đều có một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng đối với gia chủ. Có rất nhiều cách chọn màu sơn cho phòng khách vừa đẹp, vừa sang lại mang lại may mắn cho gia đình. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo để lựa chọn màu sơn phù hợp cho phòng khách nhà mình.

Chọn màu sơn cho phòng khách theo mệnh
Như chúng ta đã biết, năm sinh của mỗi người được gắn với một cung mệnh và sẽ có những màu sắc bản mệnh, tương sinh hoặc tương khắc. Bởi thế, khi lựa chọn màu sơn cho phòng khách hãy chú ý đến bản mệnh của mình để đưa ra quyết định phù hợp nhất.
Mệnh kim
Những tông màu sáng như màu trắng, bạc, ghi… là màu đại diện cho cung mệnh Kim. Do đó gia chủ mệnh Kim có thể sử dụng những tông màu này để sơn phòng khách. Nếu muốn phòng khách thêm tươi sáng, tạo điểm nhấn cũng như kéo tài lộc bạn có thể kết hợp cùng các màu sinh vượng như vàng, màu nâu.
Bên cạnh đó, để không bị ảnh hưởng tới sự may mắn, gia chủ mệnh Kim nên tránh sơn phòng khách của mình bằng các màu đỏ, hồng, tím, da cam. Vì đây là những màu đại diện của mệnh Hỏa sẽ khắc mệnh Kim.

Cach-Chon-Mau-Son-Cho-Phong-Khach-01

Màu sơn phòng khách cho mệnh kim

Mệnh Mộc
Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh lục để sơn phòng khách của mình. Ngoài ra có thể linh hoạt dùng tông màu xanh hoặc màu đen. Vì đây là màu đại diện cho hành Thủy mà Thủy sẽ sinh Mộc. Đồng thời gia chủ mệnh Kim cũng nên tránh những tông ánh kim do Kim khắc Mộc.
Mệnh Thủy
Các màu sắc như xanh dương, đen… là tông màu bản mệnh nên rất phù hợp với gia chủ mệnh Thủy. Nếu không thích những màu kể trên, gia chủ mệnh Thủy có thể chọn các tông màu trắng hoặc ánh kim (Kim sinh Thủy). Những màu này cũng sẽ giúp không gian phòng khách thêm thông thoáng, rộng rãi hơn.
Bên cạnh đó, các gia chủ mệnh Thủy nên tránh các màu tương khắc như màu nâu đất, màu vàng (Thổ khắc Thủy) để không ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe của mình và gia đình.

Cach-Chon-Mau-Son-Cho-Phong-Khach-02

Màu sơn phòng khách cho mệnh thủy

Mệnh Hỏa
Các tông màu nóng như màu đỏ, tím, da cam…màu sắc đem lại may mắn cho người mệnh Hỏa. Tuy nhiên,những gam màu này thường tạo sự bí bách, ngột ngạt. Vì thế nếu gia chủ mệnh Hỏa thì không nên lựa chọn các màu sơn này để sơn cho cả phòng khách. Thay vào đó có thể dùng các màu đại diện cho mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) như xanh lá để sơn phòng khách.
Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng các màu như xanh lá (Mộc sinh Hỏa) để giúp phòng khách của mình thêm sinh động và “mát mẻ”.
Một lưu ý cho gia chủ mệnh Hỏa đó là không sử dụng các màu xanh dương, đen,…vì những màu này đại diện cho mệnh Thủy mà Thủy lại khắc Hỏa. Do vậy sẽ không mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.
Mệnh Thổ
Nếu gia chủ mệnh Thổ thì hãy chọn màu vàng và màu nâu đất để sơn phòng khách. Nhưng nên chọn tông màu nhạt để vừa tạo sự thông thoáng lại mang đến sự ấm áp cho cả phòng khách. Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thổ nên tránh sử dụng các màu của mệnh Mộc như gam màu xanh lục để gia đình luôn vui vẻ và gặp nhiều may mắn nhé.

Cach-Chon-Mau-Son-Cho-Phong-Khach-03

Màu sơn phòng khách cho người mệnh thổ

Chọn màu sơn cho phòng khách theo hướng
Ngoài việc chọn màu sắc theo phong thủy thì chúng ta có thể chọn màu sơn phòng khách theo hướng. Vì mỗi hướng khác nhau sẽ ảnh hưởng đến độ sáng trong căn phòng.
Có một quy tắc chung khi lựa chọn màu sơn cho phòng khách là: Nếu phòng khách nhận được nhiều ánh sáng thì nên chọn màu sơn lạnh giảm sự nóng bức, tạo cảm giác tươi mới.
Như chúng ta thấy, phòng khách hướng Đông và hướng Tây thường xuyên được đón ánh nắng mặt trời. Do đó cần màu sơn nhẹ nhàng như màu xanh là sự lựa chọn sáng suốt trong trường hợp này.
Đối với phòng khách hướng Bắc và hướng Nam lại cần những màu sắc ấm nóng để bù đắp cho việc không được mặt trời soi sáng. Phòng khách hướng Đông Bắc thì nên chọn màu tông nóng một chút vì thường đón gió mùa vào mùa đông.
Những phòng khách có hướng Tây Bắc thường rất dễ nóng vào buổi chiều. Chính vì thế màu sơn cho phòng khách hướng này sẽ là những gam màu lạnh. Nhờ vậy căn phòng sẽ trở nên mát mẻ, thoáng mát hơn.  
Cuối cùng là những phòng khách hướng Đông Nam, Tây Nam. Hai hướng này đều có gió mát và ánh sáng vừa phải nên rất dễ chọn màu sơn. Bạn có thể chọn màu sắc nhẹ nhàng để mang lại sự hài hòa cho ngôi nhà.

Cach-Chon-Mau-Son-Cho-Phong-Khach-04

Chọn màu sơn phòng khách theo hướng

Cách chọn màu sơn phòng khách theo diện tích
Ngoài hai cách chọn màu sơn ở trên, chúng ta có thể căn cứ vào diện tích mặt sàn cũng như chiều cao trần để chọn màu sơn cho phù hợp.
Người ta thường sơn trần nhạt màu hơn so với 4 bức tường xung quanh để căn phòng có cảm giác rộng hơn.  Còn nếu muốn phòng khách thoáng đãng hơn, thì chọn màu sơn tường đậm màu hơn sàn nhà.
Trên đây là những gợi ý giúp bạn cách chọn màu sơn cho phòng khách hợp phong thủy, đem lại sự may mắn cho gia đình. Xây dựng Gia Long cũng đã áp dụng những cách trên để hoàn thiện công trình cho nhiều gia đình và nhận được sự hài lòng tuyệt đối. Hãy tham khảo để lựa chọn màu sơn phòng khách cho gia đình một cách phù hợp nhất nhé!

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH _ LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

  • Trang chủ
  • Tin liên quan

CHỌN HƯỚNG BẾP HỢP PHONG THỦY

CHỌN HƯỚNG BẾP HỢP PHONG THỦY

Chọn hướng bếp hợp phong thủy có thể quyết định về sự may mắn hoặc xui xẻo, trục trặc hay…

CÁCH BỐ TRÍ GIƯỜNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

CÁCH BỐ TRÍ GIƯỜNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy mang lại sứa khỏe và tài lộc cho gia chủ. Vậy khi bố trí…

CÁCH LẮP ĐẶT CỬA HỢP PHONG THỦY

CÁCH LẮP ĐẶT CỬA HỢP PHONG THỦY

Khi xây dựng nhà cửa ngoài phong thủy hướng nhà, hướng bếp …Thì cách lắp đặt cửa hợp phong…

CHỌN HƯỚNG XÂY NHÀ HỢP PHONG THỦY

CHỌN HƯỚNG XÂY NHÀ HỢP PHONG THỦY

Chọn hướng xây nhà hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có thể thu hút được tài lộc và vượng…

CÁC MẪU CẦU THANG ĐẸP HỢP PHONG THỦY

CÁC MẪU CẦU THANG ĐẸP HỢP PHONG THỦY

Cầu thang là một hạng mục thi công vô cùng quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Việc lựa chọn các…

CÁCH TÍNH BẬC CẦU THANG HỢP PHONG THỦY

CÁCH TÍNH BẬC CẦU THANG HỢP PHONG THỦY

Việc xây dựng và thiết kế nhà ở hợp phong thủy là một trong những vấn đề được rất nhiều…

PHONG THỦY NHÀ Ở

PHONG THỦY NHÀ Ở

Phong thủy là một trong những bộ môn khoa học được lưu truyền trong cộng đồng của người Trung…

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *