Skip to content
Trang chủ » CHỌN HƯỚNG BẾP HỢP PHONG THỦY

CHỌN HƯỚNG BẾP HỢP PHONG THỦY

  • Trang chủ
  • Phong thủy
  • CHỌN HƯỚNG BẾP HỢP PHONG THỦY
CHỌN HƯỚNG BẾP HỢP PHONG THỦY

Chọn hướng bếp hợp phong thủy và những việc “không nên làm”
Chọn hướng bếp hợp phong thủy có thể quyết định về sự may mắn hoặc xui xẻo, trục trặc hay thuận lợi trong gia đình. Tham khảo những điều không nên để tránh và thiết kế căn bếp hợp lý hơn.
Bếp là nơi nấu nướng và cung cấp những bữa ăn ngon cho gia đình. Đây còn là nơi tác động trực tiếp tới sức khỏe, may mắn của mọi người. Chọn hướng bếp hợp phong thủy không chỉ hài hòa giữa các không gian trong nhà mà còn mang tới nhiều lợi ích khác. Bạn cần tránh làm những điều dưới đây để xây dựng nên một căn bếp hoàn hảo.

Tầm quan trọng của việc đặt nhà bếp theo phong thủy
Nhà bếp là một trong 3 khu vực quan trọng nhất của ngôi nhà. Khu vực này mang năng lượng Hỏa, có thể tiêu diệt các năng lượng tích cực. Đây cũng là nơi năng lượng phong thủy hoạt động rất mạnh. Vì thế, việc chọn hướng bếp hợp phong thủy tác động trực tiếp tới vận khí của cả ngôi nhà, mang lại may mắn hay xui xẻo, trục trặc đều do yếu tố này ảnh hưởng.

Chon-Huong-Bep-Hop-Phong-Thuy-01

Bếp là khu vực rất quan trọng, tác động trực tiếp tới sự thịnh vượng và tài lộc của của gia đình

Những điều “Không nên” làm khi thiết kế bếp
Bếp không ở trung tâm của ngôi nhà
Trung tâm nhà tựa như trái tim của con người vậy. Nguồn năng lượng Hỏa từ nhà bếp có thể đốt cháy “trái tim” đó, đem lại nhiều điều không tốt cho các thành viên, đặc biệt là tinh thần và sức khỏe.
Thực tế, việc đặt bếp ở nơi trọng tâm nhất của ngôi nhà thì khói mỡ dễ lan tới các phòng, bao gồm cả phòng ngủ và dễ gây ung thư.
Không đặt bếp ngoài nhà
Bếp là một phần của ngôi nhà và phải đặt ở phía trong. Nếu đặt ở bên ngoài sẽ làm các thành viên sống ở nhiều vùng khác nhau. Việc đoàn tụ cũng trở nên khó khăn hơn nhiều.
Không đặt bếp kế hoặc đối diện phòng vệ sinh
Nhà vệ sinh là một khu vực không được sạch sẽ, nhưng bếp lại cần đảm bảo mức độ sạch sẽ cao. Việc đặt 2 phòng ở cạnh nhau sẽ khiến các thành viên không còn cảm giác thèm ăn. Thậm chí, nhiều người sẽ nghĩ đó là điều kinh tởm khi thấy thức ăn được chuẩn bị ngay bên cạnh nhà vệ sinh.
Khi đặt phòng vệ sinh đối diện với phòng bếp tựa như nước đối đầu với lửa. Từ đó tạo ra nhiều gián đoạn trong cuộc sống và thành viên không tha thiết gì việc ăn uống nữa.

Chon-Huong-Bep-Hop-Phong-Thuy-02

Không được đặt bếp đối diện hoặc kế bên phòng vệ sinh

Không đặt bếp đối diện hoặc dưới phòng ngủ
Khi nấu nướng, khói và mùi sẽ bay lơ lửng trong không gian và đi tới các phòng khác. Việc thiết kế nhà bếp đối diện phòng ngủ sẽ làm cho những loại mùi, bụi và khói đi vào phòng làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ hoặc gây ra vấn đề sức khỏe. Bạn có thể “chữa cháy” tạm thời bằng việc đóng cửa phòng ngủ khi nấu và giữ bếp luôn thoáng khí.
Trường hợp bếp nằm dưới phòng ngủ khiến năng lượng lửa làm mất ngủ hoặc thành viên dễ mắc bệnh về gan. Đó chính là lý do nên chọn hướng bếp hợp phong thủy.
Không đặt gương tại phòng bếp
Bếp không phải là nơi nên soi gương. Vì gương có khả năng khuếch đại năng lượng Hỏa tạo ra sự thiếu cân bằng và biến động trong cuộc sống. Do vậy, hãy tháo ngay chiếc gương xuất hiện trong căn bếp của nhà bạn để tránh gặp vấn đề trong cuộc sống nhé.

Chon-Huong-Bep-Hop-Phong-Thuy-03

Không đặt gương trong phòng bếp

Không xây bếp theo hướng Tây Bắc
Trong khi chọn hướng bếp hợp phong thủy, hãy tránh việc đặt giữa 300 và 330 độ Tây Bắc của nhà theo la bàn. Vì phần này liên quan tới sức khỏe của chủ hộ nam hoặc người cha. Nó gây ra điều xấu về sức khỏe như huyết áp cao và bệnh liên quan tới đầu. Thành viên nam lớn hơn chủ hộ nam cũng có thể bị ảnh hưởng.
Còn nữ giới không gặp may mắn trong nghề nghiệp, các mối quan hệ tác động tiêu cực thay vì liên quan đến sức khỏe.
Không đặt bếp đối diện với cửa chính
Một trong những cách chọn hướng bếp hợp phong thủy đó chính là cửa chính và cửa bếp không được tạo thành một đường thẳng. Nghĩa là, nếu bạn nhìn thấy trực diện bếp ngay từ lúc mới bước vào nhà thì đó là một điều xấu.
Nếu cửa chính là nơi năng lượng tốt đi vào thì bếp lại là nơi tích trữ năng lượng xấu. Hai khu vực đối diện nhau khiến mọi thứ may mắn sẽ bị phá hủy khi gặp nhà bếp. Không những thế, tài chính và sức khỏe cũng xảy ra vấn đề. Để khắc phục điều này, bạn hãy đặt một đồ vật nặng hoặc vách ngăn giữa hai cánh cửa.

Chon-Huong-Bep-Hop-Phong-Thuy-04

Hướng bếp vô cùng quan trọng trong phong thủy

Không nên có đường ống nước chạy dưới bếp
Khi thiết kế hoặc lắp đặt bếp nên tránh các đường ống nước đi ngầm dưới bếp bới yếu tố Thủy – Hỏa tương xung sẽ khiến gia chủ gặp điều xui xẻo.
Xây dựng Gia Long – Đơn vị tư vấn thiết kế và thi công xây dựng hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sáng tạo và nhiệt huyết cùng trang thiết bị hiện đại giúp Gia Long thực hiện thành công hàng trăm công trình phục vụ nhu cầu của khách hàng. Sự tận tâm và nhiệt huyết trong công việc là yếu tố hàng đầu để công ty phát triển thêm vững mạnh và làm hài lòng quý khách.
Chọn hướng bếp hợp phong thủy chứa đựng nhiều ý nghĩa quan trọng của ngôi nhà. Việc thiết kế khu vực bếp hợp lý giúp tăng thêm tài lộc, thịnh vượng và sức khỏe cho gia đình. Với những điều kiêng kị khi thiết kế bếp nói trên, hi vọng quý khách hàng sẽ có được chút kinh nghiệm khi xây dựng và lắp đặt hướng bếp của gia đình mình thật tốt nhé.

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH _ LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

 

  • Trang chủ
  • Tin liên quan

CÁCH CHỌN MÀU SƠN CHO PHÒNG KHÁCH

CÁCH CHỌN MÀU SƠN CHO PHÒNG KHÁCH

Nên chọn màu sơn nào cho phòng khách để hợp phong thủy, phát tài phát lộc? Đây là câu hỏi của…

CÁCH BỐ TRÍ GIƯỜNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

CÁCH BỐ TRÍ GIƯỜNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy mang lại sứa khỏe và tài lộc cho gia chủ. Vậy khi bố trí…

CÁCH LẮP ĐẶT CỬA HỢP PHONG THỦY

CÁCH LẮP ĐẶT CỬA HỢP PHONG THỦY

Khi xây dựng nhà cửa ngoài phong thủy hướng nhà, hướng bếp …Thì cách lắp đặt cửa hợp phong…

CHỌN HƯỚNG XÂY NHÀ HỢP PHONG THỦY

CHỌN HƯỚNG XÂY NHÀ HỢP PHONG THỦY

Chọn hướng xây nhà hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có thể thu hút được tài lộc và vượng…

CÁC MẪU CẦU THANG ĐẸP HỢP PHONG THỦY

CÁC MẪU CẦU THANG ĐẸP HỢP PHONG THỦY

Cầu thang là một hạng mục thi công vô cùng quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Việc lựa chọn các…

CÁCH TÍNH BẬC CẦU THANG HỢP PHONG THỦY

CÁCH TÍNH BẬC CẦU THANG HỢP PHONG THỦY

Việc xây dựng và thiết kế nhà ở hợp phong thủy là một trong những vấn đề được rất nhiều…

PHONG THỦY NHÀ Ở

PHONG THỦY NHÀ Ở

Phong thủy là một trong những bộ môn khoa học được lưu truyền trong cộng đồng của người Trung…

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *