Skip to content
Trang chủ » การใช้งาน Word: คู่มือในการสร้างเอกสารแบบมืออาชีพ

การใช้งาน Word: คู่มือในการสร้างเอกสารแบบมืออาชีพ

EP1. สอนการใช้งาน Microsoft word เบื้องต้น [Basic use of Microsoft word] | สอน Microsoft word

การใช้งาน Word

การใช้งาน Word ในภาษาไทย

Word เป็นโปรแกรมสำหรับการเขียนเอกสารที่ถูกพัฒนาโดยบริษัท Microsoft และเป็นหนึ่งในโปรแกรมที่ได้รับความนิยมสูงสุดในหมวดของโปรแกรมสำนักงาน ไม่ว่าจะเป็นการเขียนจดหมาย, เรียงลำดับรายการและตาราง, หรือแม้กระทั่งสร้างรูปแบบหน้าเอกสาร การใช้งาน Word ในภาษาไทยง่ายต่อการใช้งานและมีความสามารถที่หลากหลายเพื่อให้ผู้ใช้สามารถสร้างเอกสารที่มีคุณภาพและโดดเด่นได้อย่างมืออาชีพ

การติดตั้งและสร้างเอกสารใหม่ใน Word

เมื่อคุณต้องการใช้งาน Word คุณจำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมลงในคอมพิวเตอร์ของคุณก่อน การติดตั้ง Microsoft Word มีขั้นตอนง่ายๆ ให้ทำตามเพียงคลิกเพื่อติดตั้งและทำตามคำแนะนำที่ปรากฎบนหน้าจอ

เมื่อคุณติดตั้งและเปิดโปรแกรม Word ขึ้นมาครั้งแรก คุณสามารถสร้างเอกสารใหม่ได้โดยการคลิกที่ “เอกสารใหม่” หรือ “สร้างเอกสารใหม่” บนหน้าจอหลัก

การเปิดและบันทึกเอกสารใน Word

หลังจากที่คุณสร้างเอกสารใหม่แล้ว คุณสามารถเปิดเอกสารที่มีอยู่และแก้ไขได้โดยการคลิกที่ “เปิด” บนแถบเมนูหลักของโปรแกรม Word หรือใช้ปุ่มลัด (Ctrl + O) เพื่อเรียกดูและเลือกเอกสารที่ต้องการจากไดเร็กทอรีของคุณ

การบันทึกเอกสารที่คุณสร้างหรือแก้ไขเสร็จสิ้นก็เป็นสิ่งที่คุณควรทำเพื่อไม่ให้สูญเสียข้อมูลที่ทำงานอยู่ คุณสามารถบันทึกเอกสารได้โดยการคลิกที่ “บันทึก” บนแถบเมนูหลักหรือใช้ปุ่มลัด (Ctrl + S)

การจัดรูปแบบกับเอกสารใน Word

Word มีเครื่องมือจัดรูปแบบที่หลากหลายเพื่อช่วยให้การเขียนเอกสารของคุณดูดีและมีความน่าสนใจมากขึ้น คุณสามารถเข้าถึงเครื่องมือเหล่านี้ได้ผ่านแถบที่เรียกว่า “แท็บหน้ากระดาษ” บนแถบเมนูหลัก

ในแท็บหน้ากระดาษ คุณสามารถเปลี่ยนแปลงสีพื้นหลัง, ติดตั้งเทมเพลต, หรือเปลี่ยนแปลงรูปแบบของหน้ากระดาษได้ตามความต้องการ

การเข้ารหัสและป้องกันการเข้าถึงเอกสารใน Word

หากคุณต้องการป้องกันไม่ให้ผู้อื่นเห็นหรือแก้ไขเอกสารของคุณ คุณสามารถใช้ความปลอดภัยที่มีอยู่ใน Word เพื่อเข้ารหัสและป้องกันการเข้าถึง

เพื่อเข้ารหัสเอกสาร คุณสามารถไปที่แท็บ “ไฟล์” ที่มุมบนซ้ายของหน้าจอ จากนั้นเลือก “การป้องกันเอกสาร” และคลิกที่ “เข้ารหัสด้วยรหัสผ่าน” การทำงานนี้จะช่วยให้คุณตั้งรหัสผ่านเพื่อเปิดเอกสาร

การใช้งานเครื่องมือต่างๆ ใน Word

โดยเริ่มต้นใช้เครื่องมือต่างๆ ใน Word คุณสามารถคลิกที่แท็บใดก็ได้บนแถบเมนูหลักเพื่อเริ่มใช้เครื่องมือที่ต้องการ

ตัวเลือกต่างๆ ใน Word ช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งการแสดงผลเอกสารได้ตามความต้องการ ตัวเลือกเหล่านี้อาจประกอบไปด้วยการเปลี่ยนแปลงรูปแบบข้อความ, ขนาดและสีตัวอักษร, การจัดหน้า, และอื่นๆ

การตั้งค่าหน้ากระดาษใน Word ช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งขนาด, รูปแบบ, และขอบของหน้ากระดาษตามที่คุณต้องการได้

การใช้งานการทำซ้ำช่วยให้คุณสามารถทำซ้ำคำหรือปรับขนาดรูปภาพได้ในเอกสารของคุณ สำหรับการใช้งานนี้คุณสามารถเลือกเครื่องมือ “ทำซ้ำ” จากแถบเมนูหรือใช้ปุ่มลัด (Ctrl + D) ในการทำซ้ำข้อมูล

การเพิ่มและจัดการรูปภาพใน Word

การเพิ่มรูปภาพใน Word เป็นเรื่องง่ายที่คุณสามารถทำได้โดยไม่ยากเย็น คุณสามารถเลือกเครื่องมือ “รูปภาพ” บนแถบเมนูหรือใช้ปุ่มลัด (Ctrl + P) เพื่อใส่รูปภาพจากไฟล์หรือเสาะหาภาพในคอมพิวเตอร์ของคุณ

หารือการจัดการรูปภาพ เมื่อคุณเพิ่มรูปภาพลงในเอกสาร Word, คุณสามารถปรับขนาด, ปรับแต่ง, หรือย้ายรูปภาพไปยังตำแหน่งที่ต้องการได้ โดยใช้เครื่องมือแก้ไขที่ปรากฎขึ้นเมื่อคุณเลือกรูปภาพ

การใช้งานตัวเลือกในการแสดงผลข้อมูลใน Word

Word มีตัวเลือกหลากหลายที่ช่วยให้คุณสามารถแสดงผลข้อมูลในเอกสารของคุณอย่างน่าสนใจ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถเพิ่มกราฟ, ตาราง, รายการหรือมากกว่านั้นลงในเอกสารของคุณ ในบางครั้ง, คุณอาจต้องลองแตะปุ่มต่างๆ หรือคลิกขวาเพื่อเข้าถึงตัวเลือกเหล่านี้

การใช้งานตัวเลือกในการตรวจสอบคำผิดใน Word

หากคุณต้องการให้เอกสารของคุณมีการตรวจสอบการสะกดคำ คุณสามารถใช้เครื่องมือการตรวจสอบคำผิดใน Word ได้ โปรแกรมจะเน้นลูกเล่นตัวอักษรที่เคลื่อนที่โดยผิดปกติ ซึ่งคุณสามารถปรับแก้่ไขได้ง่ายๆ โดยการคลิกขวาที่คำที่เส้นที่เขียนลูกเล่นและเลือกตัวเลือกที่แนะนำ

การใช้งานเครื่องมือแก้ไขใน Word

Word มีเครื่องมือแก้ไขนับพอสำหรับนักเขียนและตัวแก้ไข เมื่อคุณต้องการทำการแก้ไขบางอย่างในเอกสารของคุณ คุณสามารถใช้เครื่องมือต่างๆ ได้แก่การตัดคำ, การแทรกหมายเหตุ, หรือการลบข้อมูล

การตัดคำช่วยให้คุณแบ่งคำหรือปรับขนาดข้อความในเอกสารให้สอดคล้องกับขนาดกระดาษ คุณสามารถใช้เครื่องมือตัดคำ โดยการเลื่อนตำแหน่งตัวอักษรไปยังตำแหน่งที่ต้องการ

การแทรกหมายเหตุช่วยให้คุณสามารถเพิ่มข้อมูลเพิ่มเติมหรือคำอธิบายของเอกสารในส่วนที่คุณต้องการ ค

Ep1. สอนการใช้งาน Microsoft Word เบื้องต้น [Basic Use Of Microsoft Word] | สอน Microsoft Word

คำสำคัญที่ผู้ใช้ค้นหา: การใช้งาน word คู่มือ การใช้ word, การใช้โปรแกรม microsoft word เบื้องต้น, การใช้ word ขั้นสูง, การใช้ word อย่าง มือ อาชีพ, การใช้โปรแกรม microsoft word 2019 เบื้องต้น, วิธีใช้ word windows 10, การ ใช้ microsoft word ขั้นสูง pdf, microsoft word คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร

รูปภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ การใช้งาน word

EP1. สอนการใช้งาน Microsoft word เบื้องต้น [Basic use of Microsoft word] | สอน Microsoft word
EP1. สอนการใช้งาน Microsoft word เบื้องต้น [Basic use of Microsoft word] | สอน Microsoft word

หมวดหมู่: Top 60 การใช้งาน Word

ดูเพิ่มเติมที่นี่: kientrucxaydungviet.net

คู่มือ การใช้ Word

คู่มือ การใช้ Word: เคล็ดลับและเทคนิคพื้นฐานที่คุณต้องรู้ในการใช้โปรแกรมหนึ่งในตระกูล Office ของ Microsoft

การใช้โปรแกรม Word ของ Microsoft เป็นอีกหนึ่งทักษะที่มีประโยชน์มากในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการงานหรือใช้ในการเรียนรู้ โปรแกรมนี้เต็มไปด้วยความสามารถในการจัดระเบียบข้อมูล และให้คุณสร้างเอกสารที่มีดีไซน์สวยงามและน่าสนใจได้อย่างง่ายดาย วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักและเรียนรู้เทคนิคพื้นฐานในการใช้งาน Word ให้เก่งกว่าเดิม!

สร้างเอกสารใน Word
เพื่อเริ่มต้นการใช้งาน Word เราสามารถเลือกสร้างเอกสารใหม่ได้โดยการทำดังนี้:

1. เปิดโปรแกรม Word: ในหน้าจอหลักของ Windows คุณสามารถค้นหา Word แล้วคลิกเพื่อเปิด

2. เลือกเอกสารใหม่: เมื่อมีหน้าต่าง Word เปิดขึ้นมา คุณสามารถเลือก “เอกสารใหม่” จากหน้าจอหรือเมนู Office Button (ปุ่มสี่เหลี่ยมที่อยู่ด้านบนซ้ายของหน้าจอ) หรือใช้สัญลักษณ์ถูกเมนู “เอกสารใหม่” ในหน้าจอความมุ่งหวังหลัก

3. เลือกเทมเพลต: หากคุณต้องการใช้เทมเพลตที่มีอยู่แล้ว สามารถเลือกเทมเพลตจากเมนู “สร้าง” เพื่อเริ่มต้นพิมพ์แบบที่คุณต้องการ

4. แต่ถ้าคุณต้องการสร้างเอกสารว่างเปล่า โปรแกรมจะดึงเทมเพลตพื้นฐานชื่อ “Office Word” ขึ้นมาโดยอัตโนมัติ เพื่อให้คุณนำเอกสารของคุณไปต่อยอดได้เลย

การจัดรูปแบบและออกแบบเอกสารใน Word
Word ไม่เพียงแค่เป็นเครื่องมือสำหรับเขียนข้อความเรียงลำดับ คุณสามารถออกแบบและจัดรูปแบบเอกสารของคุณได้อีกด้วย ดังนี้:

1. เลือกแบบอักษร: คุณสามารถเลือกแบบอักษรที่ต้องการโดยเลือกข้อความแล้วคลิกที่ปุ่ม “แบบอักษร” ที่อยู่ในแถบ Home ribbon หรือฟิลด์ “แบบอักษร” ในหน้าจอผสานของ Word

2. การจัดแบบหน้า: เลือก “ใส่หน้ากระดาษ” เพื่อเพิ่มหน้ากระดาษใหม่หรือ “ย่อหน้า” เพื่อย่อหน้าปัจจุบันเดียว เหลือคำที่อยู่ในหน้าปัจจุบันเท่านั้น

3. การจัดเรียงและการจัดความยาวของข้อความ: คุณสามารถปรับเรียงลำดับของข้อความ ย่อหน้า และปรับข้อความตามต้องการได้สะดวกมาก เพียงเลือกข้อความที่ต้องการและใช้เครื่องมือจัดเรียงและจัดความยาวในแถบ Home ribbon

4. การเพิ่มองค์ประกอบและกราฟิก: การเพิ่มรูปภาพ รูปทรง ตาราง แผนภูมิ และองค์ประกอบอื่นๆ เข้าสู่เอกสารของคุณ เพื่อเพิ่มการสื่อสารและมีส่วนร่วมได้มากขึ้น เลือกเมนู “เพิ่ม” ที่อยู่ในแถบ Home ribbon

5. การเล่นเพลงหรือวีดีโอในเอกสาร: หากคุณต้องการแปะลิงก์ไปยังเพลงหรือวีดีโอ คุณสามารถเลือก “แทรก” ในเมนูแถบ Home ribbon เพื่อเพิ่มลิ้งค์หรือไฟล์สื่อเข้าสู่เอกสาร

6. การใช้เทมเพลตและธีม: โปรแกรม Word มาพร้อมกับเทมเพลตและธีมที่คุณสามารถใช้เพื่อเพิ่มการออกแบบอย่างมืออาชีพให้กับเอกสารของคุณ คุณสามารถเลือกเทมเพลตหรือธีมที่ต้องการจากแทบ “เทมเพลต” หรือ “เทมเพลต” ในแถบ Home ribbon

ปกป้องเอกสารของคุณด้วยความปลอดภัย
การปกป้องเอกสารมีความสำคัญอย่างมาก คุณไม่ต้องกังวลเนื่องจาก Word มีเครื่องมือในการป้องกันและความปลอดภัยที่มีอยู่ เรามาดูรายละเอียด:

1. ใส่รหัสผ่าน: คุณสามารถใส่รหัสผ่านเพื่อป้องกันการเปิดดูหรือแก้ไขเอกสารของคุณได้ ใช้เมนู “ใส่รหัสผ่าน” ที่อยู่ในแถบ “ไฟล์” เพื่อสร้างรหัสผ่านและตั้งค่าการป้องกัน

2. การจัดการส่วนน่อง: คุณสามารถใส่รหัสผ่านในส่วนน่องของเอกสาร และกำหนดสิทธิ์ให้กับผู้ใช้งานได้เท่านั้น วิธีนี้จะทำให้ผู้อื่นไม่สามารถแก้ไขส่วนน่องหรือเพิ่มข้อมูลเข้าไปได้

3. การลงลายเซ็น: เพิ่มความสามารถในการพิมพ์ลายเซ็นหรือประทับตราบุคคลในเอกสารของคุณ ใช้เมนู “ส่วนผสม” ซึ่งอยู่ในแถบ “เทมเพลต”

คำถามที่พบบ่อย

1. สามารถสร้างเอกสาร PDF ได้อย่างไร?

ใน Word คุณสามารถสร้างไฟล์ PDF ได้โดยการเลือก “ไฟล์” ที่อยู่ในแถบ Home ribbon และคลิก “บันทึกเป็น” จากนั้นเลือก “รูปแบบ PDF (*.pdf)” ในเมนู “บันทึกเป็นชนิด” เพื่อบันทึกเอกสารของคุณในรูปแบบ PDF

2. สามารถย้อนกลับการเปลี่ยนแปลงที่ทำลายเอกสารได้หรือไม่?

ใน Word คุณสามารถใช้ปุ่ม “เลิกการกระทำ” ที่อยู่ในเมนู “แก้ไข” เพื่อย้อนกลับการเปลี่ยนแปลงที่ทำลายเอกสาร หรือปุ่ม “ทำซ้ำการกระทำ” เพื่อทำซ้ำการกระทำในเอกสาร คำสั่งนี้มีประโยชน์ในกรณีที่คุณเพิ่มข้อมูลที่เกิดขึ้นแล้วต้องการเอาออกทีหลัง

3. การค้นหาและแทรกข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตในเอกสาร Word มีวิธีใดบ้าง?

Word มีการค้นหาและแทรกข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตให้ใช้ง่าย คุณสามารถคลิกปุ่ม “แทรก” ที่อยู่ในแถบ Home ribbon แล้วเลือก “ค้นหาภาพของอินเทอร์เน็ต” เพื่อค้นหารูปภาพ หรือ “เดินทางในรูปแบบอื่นๆ” เพื่อค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องจาก Wikipedi และอื่นๆ

4. อย่างไรถ้าหวังที่จะเริ่มต้นเอกสารใหม่ โดยไม่จำเป็นต้องเริ่มต้นจากเทมเพลตพื้นฐาน?

หากคุณสร้างเอกสารใหม่โดยไม่ต้องมีเทมเพลตพื้นฐาน มีวิธีที่ง่ายดายเพื่อแก้ไขการตั้งค่าเสริมเพื่อคัดลอกข้อมูลทั้งหมดจากเอกสารก่อนหน้านั่นคือให้คุณไปที่ File > Options > Advanced แล้วตรวจสอบช่อง “ติ๊กถูก” Paste from other programs ก่อนที่เอกสารใหม่จะถูกสร้างขึ้น

5. วิธีที่ช่วยให้ห้องสมุดภาพส่วนตัวของคุณแสดงขึ้นเป็นแถบใน Word คืออะไร?

เพื่อให้แสดงแถบ “ห้องสมุดภาพส่วนตัว” ซึ่งเป็นสำรวจรูปภาพที่คุณได้บันทึกไว้ในแอปพลิเคชันต่างๆ เช่น OneDrive หรือ SharePoint ให้คุณไปที่ File > Options > ปรับหน้าต่าง Office > เลือก ” Mange Services” และติ๊กถูก “Online Pictures” ก่อนที่ปุ่ม “เพิ่มภาพ” จะแสดงขึ้นบนแถบ

คู่มือการใช้งาน Word นี้หวังว่าจะช่วยให้คุณมีพื้นฐานเพียงพอในการใช้งานโปรแกรม Word ของ Microsoft และสามารถสร้างเอกสารจากเนื้อหาการเรียนรู้นี้ได้อย่างง่ายดาย ให้คุณสามารถปรับแต่งเอกสารที่สวยงามและออกแบบได้อย่างมืออาชีพ

การใช้โปรแกรม Microsoft Word เบื้องต้น

การใช้โปรแกรม Microsoft Word เบื้องต้น

Microsoft Word เป็นโปรแกรมสำหรับการเขียนและจัดรูปแบบเอกสารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โปรแกรมนี้ได้รับการพัฒนาโดยบริษัท Microsoft Corporation และมาเป็นส่วนหนึ่งของชุด Microsoft Office ซึ่งประกอบไปด้วยโปรแกรมต่างๆเช่น Excel, PowerPoint และ Outlook ซึ่งถูกใช้ในงานการทำเอกสารและงานสำนักงานทั่วไปในทุกสถานที่

ในบทความนี้เราจะพูดถึงการใช้โปรแกรม Microsoft Word เบื้องต้น เริ่มต้นจากการเปิดโปรแกรม โดยคุณสามารถเปิดโปรแกรม Microsoft Word ได้โดยการคลิกที่ไอคอน Word ในเมนู Start หรือตามที่คุณตั้งค่าไว้บนหน้าจอหลักของคอมพิวเตอร์

เมื่อโปรแกรมถูกเปิดขึ้นมา จะปรากฏหน้าต่างเอกสารขนาดเล็กบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ สิ่งที่คุณเห็นคือแถบรายการที่ประกอบไปด้วยเมนูและอ็อพชันต่างๆที่คุณสามารถใช้ในกระบวนการเขียนและจัดรูปแบบเอกสารของคุณ

ในการพิมพ์ข้อความ คุณสามารถเลือกที่จะพิมพ์ตรงลงบนหน้ากระดาษหรือสามารถพิมพ์ในเอกสารที่มีรูปแบบที่กำหนดไว้ก่อนหน้า ในการเพิ่มข้อความลงในเอกสาร คุณเพียงแค่คลิกที่ตำแหน่งที่คุณต้องการในหน้ากระดาษและเริ่มพิมพ์

หากคุณต้องการจัดรูปแบบข้อความ เช่น เปลญวนสีข้อความ สร้างให้สวยงามมากขึ้น เพิ่มขนาด สี หรืออื่นๆ คุณสามารถทำได้โดยใช้เมนูแถบรายการของโปรแกรม และโดยทั่วไปแล้ว คุณสามารถเลือกข้อความหรือส่วนของเอกสารที่ต้องการจัดรูปแบบผ่านทางการคลิกเมาส์ขวาและเลือกตัวเลือกที่คุณต้องการจากเมนูที่ปรากฏขึ้น

นอกจากนี้ Microsoft Word ยังมีฟีเจอร์อื่นๆที่น่าสนใจที่จะช่วยให้งานเขียนและจัดรูปแบบเอกสารของคุณง่ายขึ้น ฟีเจอร์เช่นการตรวจสอบคำสะกด การเปลี่ยนขนาดและรูปแบบเส้นใต้ข้อความ การเพิ่มรูปภาพ การสร้างตาราง การจัดลำดับหรือเลขหน้าเอกสาร และอื่นๆ ที่ทำให้การจัดเอกสารเป็นเรื่องง่ายต่อคุณ

คำถามที่พบบ่อย (FAQs) เกี่ยวกับการใช้โปรแกรม Microsoft Word:

คำถามที่ 1: ฉันจำเป็นต้องชำระเงินในการใช้ Microsoft Word หรือไม่?

คำตอบ: โปรแกรม Microsoft Word เป็นส่วนหนึ่งของชุด Microsoft Office ซึ่งมีค่าใช้จ่าย อย่างไรก็ตาม คุณสามารถค้นหาเวอร์ชันทดลองแบบฟรีของ Microsoft Office จากเว็บไซต์ของ Microsoft และใช้งานโปรแกรม Word ได้ฟรีเป็นเวลาหนึ่งเดือน

คำถามที่ 2: ฉันสามารถแบ่งปันเอกสารที่สร้างด้วย Microsoft Word กับผู้อื่นได้อย่างง่ายดายหรือไม่?

คำตอบ: ใช่ คุณสามารถแบ่งปันเอกสารของคุณกับผู้อื่นได้ โดยใช้ฟีเจอร์แบ่งปันในโปรแกรม Word คุณสามารถเลือกที่จะแชร์เอกสารผ่านทางอีเมล หรือร่วมงานผ่านทางระบบคลาวด์ดังกล่าว (cloud-based collaboration) เช่น OneDrive หรือ SharePoint ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานที่เกี่ยวข้องสามารถเข้าถึงและแก้ไขเอกสารของคุณได้

คำถามที่ 3: มีวิธีใดบ้างในการสร้างรูปแบบสมุดโน้ตหรือไดอารี่ด้วย Microsoft Word หรือไม่?

คำตอบ: ใช่ คุณสามารถสร้างรูปแบบสมุดโน้ตหรือไดอารี่ด้วย Microsoft Word โดยใช้ฟีเจอร์การสร้างเทมเพลตและการจัดรูปแบบของโปรแกรม คุณสามารถเลือกเทมเพลตที่เหมาะสมสำหรับสมุดโน้ตหรือไดอารี่และจัดรูปแบบตามต้องการของคุณ โดยเพิ่มข้อความ รูปภาพ ตาราง และอื่นๆ ลงในเทมเพลต

คำถามที่ 4: ฉันมีอักขระพิเศษในชื่อไฟล์ที่ไม่สามารถใช้ได้ใน Microsoft Word ต้องทำอย่างไร?

คำตอบ: เวลาที่คุณตั้งชื่อไฟล์ในโปรแกรม Microsoft Word คุณจะพบว่ามีอักขระที่ไม่สามารถใช้กับชื่อไฟล์ได้ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าว คุณควรเลือกใช้ชื่อไฟล์ที่ไม่มีอักขระพิเศษ เช่น / \ : * ? ” < > | และหลีกเลี่ยงใช้ชื่อไฟล์ที่ยาวเกินไป เนื่องจากอาจทำให้มีปัญหาในการเปิดไฟล์

ในสรุป Microsoft Word เป็นโปรแกรมสำหรับการเขียนและจัดรูปแบบเอกสารที่มีฟีเจอร์และเครื่องมือหลากหลายที่ช่วยให้งานเขียนและจัดรูปแบบเอกสารเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเอกสารที่มีข้อความทั่วไป สมุดโน้ต ไดอารี่ หรืองานที่ใช้ร่วมกับผู้อื่น การใช้โปรแกรม Microsoft Word เบื้องต้นจะเป็นการเรียนรู้การใช้งานที่มีประโยชน์และเป็นสิ่งสำคัญในการทำงานต่างๆ

มี 14 ภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ การใช้งาน word.

Ep1. สอนการใช้งาน Microsoft Word เบื้องต้น [Basic Use Of Microsoft Word] |  สอน Microsoft Word - Youtube
Ep1. สอนการใช้งาน Microsoft Word เบื้องต้น [Basic Use Of Microsoft Word] | สอน Microsoft Word – Youtube
วิธีใช้งาน Word เบื้องต้น - Youtube
วิธีใช้งาน Word เบื้องต้น – Youtube
สอนการใช้ Microsoft Word เบื้องต้น - Youtube
สอนการใช้ Microsoft Word เบื้องต้น – Youtube
Microsoft Word (ไมโครซอฟท์ เวิร์ด) โปรแกรมประมวลผลคำแบบพิเศษ
Microsoft Word (ไมโครซอฟท์ เวิร์ด) โปรแกรมประมวลผลคำแบบพิเศษ
การใช้งานโปรแกรม Microsoft Word 2007 | Computer Information System
การใช้งานโปรแกรม Microsoft Word 2007 | Computer Information System
คู่มือการใช้งาน Word 2007
คู่มือการใช้งาน Word 2007
การใช้งาน Microsoft Office Word เบื้องต้น [ฉบับเตรียมสอบแและใช้งานเบื้องต้น]  | สอน Microsoft Word - Youtube
การใช้งาน Microsoft Office Word เบื้องต้น [ฉบับเตรียมสอบแและใช้งานเบื้องต้น] | สอน Microsoft Word – Youtube
รวม 7 ทริคง่ายๆในการใช้งาน Microsoft Word – Dailygizmo
รวม 7 ทริคง่ายๆในการใช้งาน Microsoft Word – Dailygizmo
Microsoft Word (เวิร์ด) 2016 : พื้นฐานการใช้งานไมโครซอฟท์เวิร์ด (เบสิกสุดๆ)  - Youtube
Microsoft Word (เวิร์ด) 2016 : พื้นฐานการใช้งานไมโครซอฟท์เวิร์ด (เบสิกสุดๆ) – Youtube
สอนรวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียวใน 1 นาที ทำง่าย งานไม่เพี้ยน
สอนรวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียวใน 1 นาที ทำง่าย งานไม่เพี้ยน
การใช้งาน Word เบื้องต้นอย่างมืออาชีพ - ฝึกอบรม สัมมนา ฝึกอบรมฟรี สัมมนาฟรี  คลิก Thai Training Zone
การใช้งาน Word เบื้องต้นอย่างมืออาชีพ – ฝึกอบรม สัมมนา ฝึกอบรมฟรี สัมมนาฟรี คลิก Thai Training Zone
Microsoft Office ใช้งานไม่ได้ - Pantip
Microsoft Office ใช้งานไม่ได้ – Pantip
รวมวิธีใช้งาน Microsoft 365 หรือ Microsoft Office ฟรี ไม่เสียเงิน  ไม่ผิดลิขสิทธิ์!
รวมวิธีใช้งาน Microsoft 365 หรือ Microsoft Office ฟรี ไม่เสียเงิน ไม่ผิดลิขสิทธิ์!
รวม 7 ทริคง่ายๆในการใช้งาน Microsoft Word – Dailygizmo
รวม 7 ทริคง่ายๆในการใช้งาน Microsoft Word – Dailygizmo
บทที่ 2 ลักษณะ หน้าต่าง ของโปรแกรม Microsoft Word 2010
บทที่ 2 ลักษณะ หน้าต่าง ของโปรแกรม Microsoft Word 2010
Microsoft Word (เวิร์ด) 2016 : พื้นฐานการใช้งานไมโครซอฟท์เวิร์ด (เบสิกสุดๆ)  - Youtube
Microsoft Word (เวิร์ด) 2016 : พื้นฐานการใช้งานไมโครซอฟท์เวิร์ด (เบสิกสุดๆ) – Youtube
การใช้งาน Word เบื้องต้นอย่างมืออาชีพ - ฝึกอบรม สัมมนา ฝึกอบรมฟรี สัมมนาฟรี  คลิก Thai Training Zone
การใช้งาน Word เบื้องต้นอย่างมืออาชีพ – ฝึกอบรม สัมมนา ฝึกอบรมฟรี สัมมนาฟรี คลิก Thai Training Zone
ตั้งค่ารูปแบบการ Paste บน Word เพิ่มความเร็วในการทำงาน - Notebookspec
ตั้งค่ารูปแบบการ Paste บน Word เพิ่มความเร็วในการทำงาน – Notebookspec

ลิงค์บทความ: การใช้งาน word.

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโพสต์หัวข้อนี้ การใช้งาน word.

ดูเพิ่มเติม: https://kientrucxaydungviet.net/category/innovative-cities/

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *