Skip to content
Trang chủ » CÁCH LẮP ĐẶT CỬA HỢP PHONG THỦY

CÁCH LẮP ĐẶT CỬA HỢP PHONG THỦY

Khi xây dựng nhà cửa ngoài phong thủy hướng nhà, hướng bếp …Thì cách lắp đặt cửa hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Một ngôi nhà thường có nhiều loại cửa khác nhau, mỗi loại của mang một ý nghĩa và tính chất khác nhau. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách lắp đặt cửa hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình nhé!
Trong nhà có hai loại cửa: cửa chính (gọi là đại môn) và các cửa phụ như cửa sổ, cửa hông. Có quan niệm “Đa môn tắc đa khẩu”, ví như nhà nhiều cửa như có nhiều miệng, hút và thoát gió nhiều, gây thất thoát sinh khí hoặc lưu chuyển vào nhà những luồng khí không mong muốn

Cach-Lap-Dat-Cua-Hop-Phong-Thuy-01

Đa số gia chủ có điều kiện tài chính mua được khu đất rộng đều muốn không gian trong nhà luôn thoáng đãng với nhiều cửa. Trong trường hợp nhà có nhiều cửa, cần đảm bảo hài hòa với cảnh quan sân vườn và tuân thủ nguyên tắc âm dương, tàng phong tụ khí và tránh trực xung.
Vậy, nên bố trí cửa như thế nào cho phù hợp phong thủy mà vẫn đảm bảo sự hài hòa? Bàn về cách lắp đặt cửa hợp phong thủy, đây là yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong xây dựng nhà. Hung cát hay suy vượng của gia chủ cũng một phần xuất phát điểm từ đây.
Đại môn – cửa lớn, là lối vào chính của gia chủ, của các thành viên trong gia đình và khách viếng thăm. Hướng của đại môn là hướng chính của ngôi nhà, cần quay về các phương sinh khí và phục vị theo bản mệnh, vì nó là lối dẫn khí chính vào nhà. Đại môn hướng Cát, gia chủ ắt Vượng, lý giải cho sự quan trọng của hướng cửa chính.

Cach-Lap-Dat-Cua-Hop-Phong-Thuy-02

Cửa rộng có tốt không?
Theo suy nghĩ của ông bà ta thường là “Nhà cao cửa rộng”, nhiều người khi xây nhà, cứ mở cửa thật cao và rộng nhất có thể, nhưng lại không lưu ý về kích thước lỗ ban trong phong thủy.
Kế đến, cần tránh cửa chính trùng tâm, thẳng một hướng với cửa ra sau nhà, như vậy sinh khí vào nhà sẽ thất thoát cả suy cả thịnh vượng của gia chủ cũng là ý nói của cải vào cửa trước ra cửa sau không bền chặt được. Trường hợp có cửa ra sau nhà, cần đặt lệch tâm so với cửa chính hoặc nếu hiện trạng đã như vậy phải khắc chế bằng cách di dời hoặc dùng bình phong. Cửa chính không được đối diện bếp nấu, hoặc thẳng hàng với cửa phòng ăn – phòng bếp. Cửa phòng ngủ kiêng nhất là đối diện với bếp lò. Cần tránh đặt cửa hai phòng ngủ đối diện nhau để không phạm vào “môn xung sát”, làm mất hòa khí trong nhà. Trong phòng ngủ, nếu có cửa ra ban công, nên bố trí ở cuối giường, tránh lối đi đâm thẳng vào giường. Cửa ra vào phòng tránh đâm ngang vào giường. Cửa vào phòng vệ sinh tránh đối diện giường để không mang xú uế không tốt cho người trong nhà.

Cach-Lap-Dat-Cua-Hop-Phong-Thuy-03

Lưu ý với cửa ở phòng thờ

Cũng như cửa chính, tất cả các cửa trong nhà cũng cần xác định kích thước theo lỗ ban phong thủy, tránh vào cung xấu. Trong trường hợp nhà có phòng thờ, cần lưu ý không để cửa vào phòng thờ đâm ngang hông hoặc đi vào từ sau lưng bàn thờ, như vậy sẽ làm mất đi sự thiêng liêng của khu vực này.

Cach-Lap-Dat-Cua-Hop-Phong-Thuy-04

Việc tìm hiểu cách lắp đặt cửa hợp phong thủy là điều rất quan trọng trong khi xây dựng nhà cửa, lắp đặt cửa hợp phong thủy phần nào đó giúp gia chủ thu được nhiều tài lộc, sức khỏe mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Trên đây chúng tôi vừa điểm qua một số điểm lưu ý khi tìm hiểu cách lắp đặt cửa hợp phong thủy. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp quý khách có thêm được kiến thức khi lắp đặt cửa nhà cho gia đình mình. Và nếu quý khách có nhu cầu thiết kế thi công xây dựng, hãy liên hệ cho Gia Long. Chúng tôi với tập thể dày dặn kinh nghiệm chuyên môn cao không những sẽ giúp bạn xây dựng những ngôi nhà vững chắc xinh xắn mà còn hợp phong thủy nữa.

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH _ LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *