Skip to content
Trang chủ » QUY TRÌNH THIẾT KẾ NHÀ

QUY TRÌNH THIẾT KẾ NHÀ

  • Trang chủ
  • QUY TRÌNH THIẾT KẾ NHÀ
QUY TRÌNH THIẾT KẾ NHÀ

Quy trình thiết kế nhà được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay bởi điều đó sẽ đánh giá được sự chuyên nghiệp của các công ty thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp và uy tín.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nhà ở nhưng để tìm được đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và khoa học thì cũng là một vấn đề cần lưu tâm.Việc cung cấp dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp không những mang lại cho khách hàng những sản phẩm ưng ý mà ngoài ra còn tiết kiệm được thời gian và chi phí rất nhiều.

Qui-Trình-Thiết-Kế-NHà-01

Gia Long là đơn vị chuyên thiết kế thi công xây dựng khắp trên địa bàn tphcm và các tỉnh thành lân cận, chúng tôi tự hào luôn có đội ngũ nhân viên tài ba làm việc chuyên nghiệp trong nhiều năm qua,để chứng minh điều đó hôm nay xin chia sẻ đến quý bạn đọc bài viết quy trình thiết kế nhà của chúng tôi.
Quy trình thiết kế nhà của Gia Long bao gồm các bước sau:
Bước 1:Tiếp nhận tư vấn khách hàng.
Khi quý khách hàng liên hệ tới Gia Long có nhu cầu thiết kế nhà ở, nhân viên cskh của chúng tôi sẽ tham khảo diện tích khu đất cần thiết kế lấy ý tưởng sơ bộ về công năng sử dụng, nội dung cần thiết kế .Trao đổi sơ bộ và báo giá cho khách hàng theo từng gói thiết kế.

Qui-Trình-Thiết-Kế-NHà-02

Bước 2: Ký kết hợp đồng thiết kế.
Sau khi đã trao đổi  lấy ý tưởng của khách hàng và thống nhất giá cả ,quý khách hàng có thể đến tại VPGD của Gia long gặp trực tiếp các kiến trúc sư để trao đổi chi tiết rõ ràng, xem các mẫu nhà đẹp và được tư vấn miễn phí về cách bố trí công năng sử dụng sao cho hài hòa hơn trước khi kí kết hợp đồng.Đối với khách hàng ở xa hoặc do bận rộn công việc chúng tôi sẽ gửi hợp đồng thiết kế mẫu để khách hàng xem trước nếu khách hàng đồng ý thì kiến trúc sư sẽ sắp xếp thời gian đến gặp gỡ trao đổi thêm về hình thức thiết kế nắm bắt kĩ ý tưởng của khách hàng và tiến hành kí kết hợp đồng.

Qui-Trình-Thiết-Kế-NHà-03

Bước 3: Tiến hành thiết kế.
Sau khi trao đổi tiếp nhận ý tưởng thống nhất phương án và kí kết hợp đồng thiết kế ,chúng tôi ngay lập tức triển khai các hạng mục thiết kế cho quý khách như sau:
1.Thiết kế phương án mặt bằng kích thước.
Thể hiện mặt bằng kích thước các tầng lầu kích thước khuôn viên trên mảnh đất xây dựng.

2. Thiết kế mặt bằng kiến trúc.
Bố trí công năng sử dụng sắp xếp vật dụng các phòng ốc..
3. Bản vẽ mặt cắt mặt, mặt đứng ngôi nhà.
Thể hiện chiều cao các chi tiết trang trí phào chỉ mặt tiền tạo nền tảng cho phối cảnh 3D sau này

4. Mặt bằng bố trí cấp thoát nước.
Thể hiện các quy cách đường ống và sắp xếp nguồn cấp thoát nước các tầng lầu khoa học hợp lý.
5. Mặt bằng bố trí điện chiếu sáng.
Bao gồm các vị trí ổ cắm công tắc đèn vị trí đèn CB các lầu  ,thể hiện chi tiết các vị trí nguồn cung cấp điện , nguồn cáp ,mạng ,camera.
6. Mặt bằng đống trần thạch cao.
Thể hiện quy cách mặt bằng mặt cắt trần thạch cao
7. Mặt bằng lát gạch.
Thể hiện chi tiết qui cách lát gạch sàn ,gạch ốp tường wc các tầng lầu.
8. Bản vẽ phối cảnh 3D ngoại thất.
Mô hình 3D  trang trí mặt tiền phào chỉ ,màu sơn, lan can….
9. Bản vẽ  kết cấu.
Thể hiện chi tiết tiết diện định vị móng, đà kiềng, dầm, sàn ,mái,cách bố trí cốt thép móng,đà kiềng, dầm ,sàn mái  cầu thang các tầng lầu.Thể hiện chi tiết bể phốt bể nước .
10. Bản vẽ phối cảnh 3D nội thất phòng khách + bếp + phòng ngủ.

Bước 4: Chỉnh sửa và phê duyệt bản vẽ.
 Sau khi các kiến trúc sư của chúng tôi đã khai triển xong các thành phần của hồ sơ thiết kế sẽ tiến hành gửi cho khách hàng xem và kiểm duyệt nếu trong quá trình triển khai thiết kế quý khách cần thay đổi các chi tiết bản vẽ chúng tôi sẽ tiến hành chỉnh sửa hoàn tất trước khi phê duyệt và bàn giao hồ sơ.(Lưu ý:Để tránh mất thời gian của quý khách khi khai triển thiết kế nếu có thay đổi vui lòng thông báo ngay cho chúng tôi để kịp thời sửa chữa cho quý khách.)
Bước 5: Bàn giao hồ sơ và thanh lý hợp đồng:
 Sau khi đã thống nhất và phê duyệt lần cuối chúng tôi tiến hành hoàn tất hồ sơ thiết kế lập thành 3 bản, 2 bản lưu và 1 bản thi công. Soạn thảo biên bản thanh lý hợp đồng và gửi đến quý khách xác nhận và hoàn tất hợp đồng thiết kế.

Qui-Trình-Thiết-Kế-NHà-04

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ tới quý khách  quy trình thiết kế nhà rõ ràng chi tiết . Nếu quý khách hàng có nhu cầu về thiết kế nhà ở, biệt thự , căn hộ, quán cà phê…hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể .Gia Long  tự tin mang lại những sản phẩm tuyệt vời và tiết kiệm nhất dành cho quý khách hàng.


SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH _ LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *