Skip to content
Trang chủ » TẤT TẦN TẬT QUY TRÌNH XÂY NHÀ TỪ A – Z BẠN CẦN BIẾT

TẤT TẦN TẬT QUY TRÌNH XÂY NHÀ TỪ A – Z BẠN CẦN BIẾT

  • Trang chủ
  • Dịch vụ xây dựng
  • TẤT TẦN TẬT QUY TRÌNH XÂY NHÀ TỪ A – Z BẠN CẦN BIẾT
TẤT TẦN TẬT QUY TRÌNH XÂY NHÀ TỪ A – Z BẠN CẦN BIẾT

Để xây dựng một căn nhà bạn không những cần chuẩn bị về tài chính mà còn nắm rõ nhiều loại giấy tờ, thủ tục. Bạn chưa có kinh nghiệm về xây nhà mới, chưa biết bắt đầu từ đâu? chưa nắm được thủ tục làm nhà? Hay bạn đang còn băn khoăn về các loại giấy tờ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ tất tần tật quy trình xây nhà từ A->Z.

1. Lập kế hoạch xây nhà và chuẩn bị giấy tờ pháp lý

Điều cơ bản và đầu tiên là bạn nên lập kế hoạch xây nhà. Công đoạn này bao gồm: lập kế hoạch về tài chính, tìm hiểu pháp lý và xin giấy cấp phép xây dựng.

 

Lập kế hoạch tài chính

Khi có một kế hoạch tài chính rõ ràng, bạn sẽ nắm rõ được tài chính của bản thân. Cũng như số tiền cụ thể muốn đầu tư cho căn nhà. Bên cạnh đó, trường hợp chi phí phát sinh quá cao khiến bạn phải dừng giữa chừng. Hoặc vay nợ để hoàn thành hết ngôi nhà sẽ không xảy ra. Để lập 1 kế hoạch tài chính đúng chuẩn, bạn cần nắm rõ các loại chi phí dưới đây:

– Chi phí xây dựng phần thô: Chi phí này gồm: phí tư vấn thiết kế, giám sát, thi công xây dựng và nguyên vật liệu. Hiện nay, chi phí xây dựng được tính theo tổng m2 mặt sàn nhân với đơn giá trên 1m2. Chi phí này sẽ chiếm % lớn nhất trong tổng số tiền bạn bỏ ra. Vì vậy, bạn nên yêu cầu đơn vị thi công minh bạch rõ ràng. Chi tiết từng hạng mục mà bạn cần phải chi.

– Chi phí phát sinh: Đây là một khoản dự trù mà bạn cần phải chuẩn bị. Cho những vấn đề phát sinh cần thiết trong quá trình xây nhà. Nó chiếm từ 10 – 20% trên tổng ngân sách.

– Trang trí nội thất và tiện ích: Là những chi phí dễ phát sinh nhất nếu bạn không có kế hoạch cụ thể. Hãy liệt kê chúng một cách rõ ràng, chi tiết bao gồm: đồ nội thất phòng tắm, phòng khách, toilet,….


Hồ sơ xin giấy tờ xây dựng

A. Các loại giấy tờ

Trước hết, bạn cần sở hữu một trong các loại giấy tờ sau đây:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nếu làm nhà trên nền đất trống.

– Giấy chủ quyền nhà, nếu làm nhà trên nền nhà cũ.

– Tờ lệ phí trước bạ

– Chứng minh nhân dân của chủ sở hữu

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời do cơ quan có thẩm quyền cấp. Hoặc có tên trong sổ địa chính mà không có tranh chấp.

– Giấy tờ thừa kế nhà, đất được UBND phường xã xác nhận về thừa kế, không có tranh chấp.

– Các loại giấy tờ hợp lệ về nhà ở, đất ở theo quyết định của UBND TP.

 

B. Hồ sơ xin cấp phép xây dựng

Sau đó, chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Bạn nên chuẩn bị thành 3 bộ và nộp tại UBND quận, huyện gồm:  

– Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu) do chủ đầu tư đứng tên.

– Bản sao có thị thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất. Kèm theo bản trích lục bản đồ đất hoặc trích đo trên thực địa xác định sơ đồ ranh giới lô đất, cao độ và tỉ lệ đúng quy định địa chính.

– Hồ sơ thiết kế gồm: Mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/200-1/500, sơ đồ vị trí công trình, mặt bằng các tầng, mặt đứng . Và mặt cắt công trình tỷ lệ 1/100, mặt bằng móng, chi tiết mặt cắt móng, sơ đồ cấp thoát nước, điện.

 

2. Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thiết kế

Tại sao lại cần thiết kế kiến trúc?

Bản vẽ thiết kế kiến trúc không những giúp bạn định hình căn nhà mà còn thể hiện được phong cách bạn yêu thích trên đó. Nội thất trong nhà cũng được bố trí sắp xếp một cách khoa học hơn. Việc sửa chữa, cải tạo, nâng cấp ngôi nhà đều được thực thi dễ dàng. (điển hình là các hệ thống ngầm như: điện, nước…)

Qua bản vẽ thiết kế, bạn và đơn vị thi công có thể tính toán, ước lượng chi tiết được khối lượng vật liệu được sử dụng, cũng như thời gian công trình hoàn thành.

Xây nhà theo bản vẽ sẽ giúp kiến trúc sư và đơn vị thi công hạn chế các rủi ro gặp phải thấp nhất. Từ đó, tiết kiệm được thời gian thi công và chi phí cho gia chủ.

>> Xem thêm: Thiết kế bản vẽ điều quan trọng khi xây dựng

>> Xem thêm: Dịch vụ xây nhà giá rẻ trọn gói uy tín

>> Xem thêm: Thầu xây dựng nhà ở uy tín tại TP.HCM

 

Phong thủy – yếu tố quan trọng cho ngôi nhà

Phong thủy cũng là một trong yếu tố rất quan trọng của căn nhà. Một căn nhà có phong thủy tốt sẽ đem đến cho bạn tài lộc, may mắn trong mọi việc. Khi có yếu tố may mắn hỗ trợ thì cuộc sống của gia đình bạn sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn. Từ đó, không khí chung sống giữa các thành viên trong gia đình cũng trở nên hạnh phúc và hòa thuận.

Phong thủy không chỉ nằm ở việc hợp tuổi xây nhà hay không, hướng nhà tốt không. Mà nó được thể hiện qua hầu hết các yếu tố trong căn nhà. Ví dụ như: Màu sơn, vị trí giường ngủ, hướng bếp, cách tính bậc cầu thang… Những yếu tố  này cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy ngôi nhà. Một vài trường hợp xấu, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận, làm việc không được suôn sẻ thuận lợi.

>> Xem thêm: Chọn màu sơn cho phòng khách

>> Xem thêm: Chọn hướng bếp hợp phong thủy

>> Xem thêm: Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy

>> Xem thêm: Cách lắp đặt cửa hợp phong thủy

 

Nên chọn đơn vị thiết kế kiến trúc như nào?

Một đơn vị thiết kế kiến trúc uy tín sẽ nắm bắt được tuổi cũng như phong thủy tốt nhất cho căn nhà bạn. Vì vậy khi chọn đơn vị thiết kế kiến trúc, bạn cần tìm hiểu ngoài việc bản vẽ làm ra chất lượng không thì việc đảm bảo yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng.

Xem thêm các mẫu nhà chuẩn phong thủy: TẠI ĐÂY 

 

3. Lựa chọn đơn vị thi công

 

Trước hết, bạn cần phải hiểu dịch vụ xây nhà trọn gói là như thế nào. Đây là hình thức khách hàng giao toàn bộ các công việc từ thiết kế. Xin cấp phép xây dựng, tiến hành thi công đến khi hoàn thiện và bàn giao nhà cho khách hàng của mình. Việc khách hàng sử dụng dịch vụ xây dựng nhà cửa trọn gói. Khách hàng không cần phải đau đầu tìm kiếm ý tưởng thiết kế phù hợp và tốn thời gian cho những giấy tờ thủ tục pháp lý, hành chính rắc rối. Đồng thời tránh tình trạng lo ngại giá cả nguyên vật liệu leo thang. Hoặc mất công sức của nhân lực như giám sát đội thợ, đảm bảo vật liệu thiết kế và xây dựng.

>> Xem thêm: Bảng báo giá xây dựng phần thô mới nhất

>> Xem thêm: Cách tính chi phí xây dựng nhà ở theo mét vuông

>> Xem thêm: Bảng báo giá xây nhà trọn gói mới nhất tại TPHCM

 

Tiêu chí chọn đơn vị thi công xây dựng uy tín

Một nhà thầu tốt sẽ đem lại cho bạn một ngôi nhà tốt, chất lượng mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian. Dưới đây là 4 tiêu chí, giúp bạn chọn lựa một nhà thầu uy tín.

– Bạn cần tìm hiểu xem đơn vị thi công đó có đầy đủ các giấy tờ pháp lý như: Giấy phép kinh doanh, các giấy tờ liên quan đến ngành nghề hay không. Ngoài ra, họ cũng cần phải chứng minh được mình sở hữu đội kiến trúc sư, thi công nhiều kinh nghiệm và đầy đủ bằng cấp.

– Giá cả: Ngoài việc, bạn xem xét đơn vị thi công đó có giá thành phù hợp với ngân sách của mình hay không. Bạn còn nên so sánh về vấn đề giá thành của họ có phù hợp so với giá cả vật liệu, công nhân trên thị trường. Với những nhà thầu uy tín, họ thường đặt cái tâm mình vào đó để phù hợp với câu nói “tiền nào của đó”.

– Tham khảo những công trình đã hoàn thành: Những dự án đã hoàn thành là một bằng chứng sống thể hiện sự uy tín và chất lượng của đơn vị. Thêm vào đó, bạn nên xem qua các feedback. Đây là yếu tố gia tăng, cam kết sự uy tín của nhà thầu.

– Thời gian và tiến độ hoàn thành: Mỗi công ty sẽ có quá trình, thời gian đề ra cho mỗi giai đoạn khác nhau. Những đơn vị uy tín họ sẽ đảm bảo thực hiện đúng tiến độ đưa ra. Và hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu như không giao nhà đúng thời hạn cho bạn.

>> Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn công ty xây dựng nhà ở

>> Tham khảo thêm: Thầu xây dựng uy tín tại TP HCM

4. Thi công

Trước khi thi công bạn cần thông báo đến cơ quan có thẩm quyền trước 7 ngày.

Giai đoạn thi công phụ thuộc chủ yếu vào bên đơn vị xây dựng. Tuy nhiên, bạn cũng cần giám sát để công trình hoàn thành như ý.

5. Nghiệm thu

Trong quá trình nghiệm thu, bạn cần kiểm tra các yếu tố sau đây: vật liệu, cấu kiện, thiết bị… Sau khi nghiệm thu xong, bên đơn vị thầu sẽ tiến hành bàn giao lại căn nhà. Và nhiệm vụ của bạn là thanh toán số chi phí còn lại theo hợp đồng.

Gia Long Construction – Cùng bạn kiến tạo tương lai

Gia Long Construction luôn đặt cái tâm và sự uy tín lên hàng đầu. Đảm bảo sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất. Khi sử dụng dịch vụ của Gia Long Construction, bạn sẽ được:

– Miễn phí 100% giấy phép xây dựng, bản vẽ thiết kế 3D nội thất, ngoại thất.

– Bên cạnh đó, chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giàu chuyên môn, sáng tạo và không ngừng học hỏi. Nhằm phục vụ quý khách hàng tốt nhất.

– Cam kết tư vấn cho quý khách hàng những bản thiết kế phù hợp, chuẩn phong thủy nhà ở.

– Cam kết 100% đội ngũ thi công lành nghề, đầy kinh nghiệm, hoàn thành đúng tiến độ thi công.

– Sử dụng những nguyên vật liệu chất lượng với mức giá hợp lý.

>> Xem thêm: Tư vấn thi công xây nhà trọn gói

>> Xem thêm: Các mẫu nhà đã hoàn thành

Hãy để chúng tôi cùng xây dựng tổ ấm của gia đình bạn!

Công ty TNHH TM Thiết Kế Đầu Tư Xây Dựng Gia Long

Website: https://kientrucxaydungviet.net/   

Fanpage: https://www.facebook.com/kientrucxaydungviet.net/  

 

  • Trang chủ
  • Tin liên quan
DỊCH VỤ XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI CHẤT LƯỢNG CAO
DỊCH VỤ XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI CHẤT LƯỢNG CAO

Việc xây nhà trọn gói chất lượng cao đang dần là xu thế và phát triển rất mạnh bởi dịch vụ…

XÂY NHÀ TRỌN GÓI GIÁ RẺ
XÂY NHÀ TRỌN GÓI GIÁ RẺ

Dịch vụ xây nhà trọn gói giá rẻ của công ty Gia Long, giúp cho quý khách có thể tiết kiệm được…

CÔNG TY XÂY DỰNG NHÀ ĐẸP
CÔNG TY XÂY DỰNG NHÀ ĐẸP

Công ty xây dựng nhà đẹp Gia Long là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động…

CÁC MẪU NHÀ PHỐ CÓ TẦNG HẦM
CÁC MẪU NHÀ PHỐ CÓ TẦNG HẦM

Các mẫu nhà phố có tầng hầm có lẽ không còn xa lạ với kiến trúc hiện nay. Vậy mẫu nhà phố…

CÁC MẪU NHÀ PHỐ CÓ THANG MÁY
CÁC MẪU NHÀ PHỐ CÓ THANG MÁY

Những mẫu nhà phố có thang máy có những tiện lợi gì? Việc thi công đối với các loại nhà này…

DỊCH VỤ XÂY NHÀ TRỌN GÓI
DỊCH VỤ XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Dịch vụ xây nhà trọn gói có nên sử dụng hay không? Ưu điểm cũng như khuyết điểm của dịch vụ…

NHÀ THẦU XÂY NHÀ UY TÍN
NHÀ THẦU XÂY NHÀ UY TÍN

Bạn đang có dự định xây nhà và bạn muốn tìm kiếm nhà thầu xây nhà uy tín? Bởi có lẽ đây là…

DỊCH VỤ XÂY NHÀ TRỌN GÓI GIÁ RẺ UY TÍN
DỊCH VỤ XÂY NHÀ TRỌN GÓI GIÁ RẺ UY TÍN

Nếu bạn đang muốn tìm một gói dịch vụ xây nhà trọn gói giá rẻ uy tín thì nhanh chóng liên hệ…

CÔNG TY XÂY DỰNG NHÀ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
CÔNG TY XÂY DỰNG NHÀ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Gia Long , công ty xây dựng nhà tại thành phố Hồ Chí Minh với sự hoạt động nỗ lực không ngừng…

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *