Cùng bạn kiến tạo tương lai

Mạng xã hộiMạng xã hộiMạng xã hộiMạng xã hộiMạng xã hội

Cùng bạn kiến tạo tương lai

Địa chỉ: Số 341A Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp HCM.
QUY TRÌNH SỬA CHỮA NHÀ

Sửa chữa nhà là một công việc phức tạp đòi hỏi có sự chuẩn bị cẩn thận. Cần lập nên quy trình sửa chữa nhà một cách khoa học và đi theo trình tự hợp lý.

Tùy theo tính chất các công việc cần sửa chữa trong ngôi nhà củ bạn mà chia ra các bước sửa chữa khác nhau. Nhưng dựa trên cơ bản thì quy trình sửa chữa nhà được chia làm các bước cơ bản sau:
Các bước quy trình sửa chữa nhà
Xin cấp phép sửa chữa cải tạo nhà.
 Cũng giống như xây dựng mới các công trình nhà khi cần sửa chữa cũng cần được cấp phép bước này rất quan trọng để không bị ảnh hưởng về mật độ hoặc sai lệch số tầng cho phép. Đối với các công trình sửa chữa không thay đổi về kết cấu, di rời phòng ốc hoặc thay đổi kiến trúc mặt tiền thì không cần xin cấp phép sửa chữa.

-    Dự trù chi phí:

Quy trình sửa chữa nhà ở bước thứ 2 này đó chính là cần chuẩn bị chi phí cho các công việc cần sửa chữa, việc này giúp bạn quản lý sát được tài chính và có thể cân nhắc các công việc cần sửa chữa hoặc dự tính mưa sắm đồ đạc cho phù hợp.

- Xác định các hạng mục cần sửa

Bước này là bước mà bạn cần hiểu rằng ngôi nhà của mình đã xuống cấp ở những vị trí nào, hoặc bạn cần đổi mới không gian, công năng sử dụng ra sao. Lập ý tưởng ngôi nhà của bạn và cân nhắc sao cho hợp lý với các khoản chi phí dự trù ở trên.

Quy-Trinh-Sua-Chua-Nha-01

-  Thiết kế

Sau khi đã thực hiện được các bước trên quy trình sửa chữa nhà tiếp theo đó là bạn phải biến những gì bạn mường tượng về ngôi nhà của mình sau khi sửa chữa thành một bản demo thật chính xác qua việc lên bản vẽ thiết kế cho ngôi nhà, Nếu bạn không có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực này, bạn có thể thuê một đơn vị thiết kế sửa nhà lầ tốt nhất. Tránh trường hợp khi sữa chữa thì lại không ưng ý dẫn đến làm lên lại bỏ đi.

Quy-Trinh-Sua-Chua-Nha-03

-    Thi công sửa chữa nhà
Như vậy chúng ta đã đi những bước quan trọng khi sửa chữa nhà và bây giờ bước tiếp theo cực kỳ quan trong đó chính là thi công sửa chữa nhà. Các công việc cần thực hiện trong bước này đó là

1. Chuẩn bị mặt bằng.
Nếu phần nhà bạn muốn sửa không lớn hoặc không gây ảnh hưởng nhiều tới quá trình sinh hoạt của gia đình bạn thì việc chuẩn bị mặt bằng khá đơn giản, bạn chỉ việc dỡ bỏ đồ đạc ở diện tích nhà muốn sửa. Nhưng với diện tích sửa chữa lớn so với diện tích toàn ngôi nhà thì việc sửa chữa nhà có thể gây ảnh hưởng tới việc sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Bạn sẽ thất vọng nhiều nếu gặp phải những khó khăn bất ngờ như vết nứt và những phiền phức không thể tránh được khi bạn sống cùng khu vực đang sửa chữa. Sinh hoạt thường ngày có thể bị đảo lộn thậm chí rất tồi tệ khi nhà cửa tanh bành, bụi bặm vì sửa chữa. Chính vì vậy bạn cần phải cân nhắc chọn lựa giữa việc dọn sang chỗ ở tạm, hoặc thu dọn và sinh hoạt trong chính ngôi nhà đang sửa.

Quy-Trinh-Sua-Chua-Nha-02

2. Thi công sửa chữa
Tùy vào nội dung sửa nhà của bạn: chống dột, chống thấm, ngăn chia phòng, phá bỏ tường, chuyển cầu thang, sửa lại khu vệ sinh, nâng thêm tầng, phá bỏ và mở rộng một phần nhà... mà quá trình sửa nhà có thể chia thành nhiều công đoạn khác nhau.

Bạn có thể chia thành 2 công đoạn chính: Phần xây dựng cơ bản và phần hoàn thiện.

Phần xây dựng cơ bản bao gồm các công việc chính:
-    Tập kết vật tư cần sử dụng
-    Phá dỡ phần nhà muốn sửa vận chuyển xà bần tạo mặt bằng tốt
-    Tiến hành xây sửa lắp đặt khung vách ….
-    Lắp đặt hệ thống điện, nước
-    Các công tác cấu kiện trong suốt quá trình xây sửa.

Phần hoàn thiện (tùy vào nội dung sửa nhà)

- Sơn, lát gạch, đóng trần
- Lắp đặt thiết bị: Bồn nước, vệ sinh, bóng đèn, chùm đèn, máy lạnh...
- Làm mộc: Cửa, cầu thang, bếp, lan can…
- Các phần khác: Rèm cửa, tủ âm tường....
- Kiểm tra tổng thể mọi chi tiết trong căn nhà từ trên xuống dưới, làm đẹp và gia cố những chỗ sai sót.
- Tổng vệ sinh trước khi chuyển đồ vào

Quy-Trinh-Sua-Chua-Nha-04

3. Hoàn công:
Như vây các công việc sửa chữa nhà quan trọng đã đi đến bước cuối cùng đó chính là hoàn công. Tùy theo các tính chất của các công trình cần thiết để hoàn công hay không. Ví dụ như các công trình thay đổi về kết cấu hoặc nâng tầng thay đổi quy mô sử dụng thì cần được hoàn công đảm bảo về pháp lý sau này.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu tới quý bạn đọc các bước cơ bản của quy trình sửa chữa nhà. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách có được thêm những kiến thức khi sửa chữa ngôi nhà của mình. Mọi thắc mắc về vấn đề sửa chữa cải tạo nhà cửa vui lòng liên hệ tới chúng tôi qua số: 0902 469 379 để được tư vấn thêm. Chúc quý khách thành công.

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH _ LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

Dự toán chi phí xây dựng

Chọn loại nhà:

Chọn hình thức xây nhà:

Chiều rộng m2 (ví dụ2.5):

Chiều dài m2 (ví dụ2.5):

Chọn loại móng:

Chọn loại mái:

Tin tức - sự kiện

phone_in_talk Hotline: 0902469379